ONECOIN LÀ GÌ?

OneCoin là tên của một công ty tài chính của Bulgaria với tham vọng trong 3 năm đến sẽ trở thành 1 trong 3 công ty về tài chính lớn trên thế giới. One coin sử dụng đồng tiền điện tử được mã hóa toán học Cryptocurrency (Crypto Currency – “Đồng tiền bí mật”).Onecoin chính thức ra mắt thế giới vào ngày 20/1/2015. Đây là một cơ hội cho nhiều người trên thế giới biết đến một loại đồng tiền mới ra đời và tiên phong trong ngành công nghiệp này. Mới đây, Onecoin cũng đã xuất hiện ở Việt Nam, tạo nên một cơ hội kinh doanh, đầu tư mới cho người dân Việt Nam.

TẠI SAO CÓ ONECOIN?

Đồng Tiền điện tử đầu tiên ra đời và thành công nhất, đó chính là Bitcoin

Trước đây, từ năm 2009 đã có một công ty đầu tiên trên thế giới đặt nền móng cho loại đồng tiền Cryptocurrency này đó là công ty bitcoin. Bitcoin ra đời xuất phát từ việc mọi người mong muốn có được một phương thức luân chuyển tiền tệ trong các giao dịch của mọi người.

– Bitcoin ra đời lúc đầu chỉ có 0.1usd, sau 3 năm nó tăng trưởng 35usd, tức là tăng 350 lần. Thời điểm cao nhất Bitcoin tăng 4200usd, tức là tăng 42.000 lần.

– Hiện nay Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá hơn 4000USD. Như vậy, nếu bạn đầu tư 1.000USD (22tr VNĐ) mua Bitcoin giá 0.1USD vào năm 2009 thì hôm nay 2017, nó có trị giá 40.000.000USD (Tương đương 880 tỷ VNĐ)

Vậy đồng tiền công nghệ này tại sao nó lại tăng trưởng nhanh vậy?

– Vì Nó là loại tiền không giao dịch qua ngân hàng, mà giao dịch giữa các cá nhân, tổ chức với nhau. Ý nghĩa của nó là giao dịch nhanh, số lượng lớn, phí thì thấp. Bitcoin hiện nay đã được chấp nhận ở nhiều Quốc gia và nhiều doanh nghiệp trên thế giới, tại Việt Nam cũng đã có máy mua bán bitcoin.
– Bitcoin được gọi là bản nháp đầu tiên của đồng tiền điện tử. Tuy nhiên nó đã thành công lớn như vậy. Bây giờ không phải là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin.

Ví dụ: Bạn đang sống tại Việt Nam và bạn muốn chuyển một số tiền qua cho một người bạn khác của mình ở quốc gia khác ví dụ như Pháp.

Điều chắc chắn là bạn sẽ phải mất thời gian và phí giao dịch thông qua ngân hàng hoặc một phương thức chuyển tiền khác.

Khoảng phí này sẽ không hề nhỏ ngoài ra bạn phải đổi từ đồng tiền Việt Nam đồng qua đồng tiền của nước tương ứng để có thể giao dịch, đây cũng là một khoảng phí bạn phải mất để giao dịch với ngân hàng.

Thật sực vấn đề đồng tiền được mã hóa này không xa lạ với chúng ta, nó xuất hiện nhiều nhất mà chúng ta có thể biết đến và nhìn thấy nó nhưng chúng ta chưa biết đó là chuỗi số in trên thẻ cào điện thoại.

Khi bạn bỏ tiền ra mua một mệnh giá thẻ cào nhất định thì bạn sẽ được cung cấp một dãy số để nạp vào điện thoại của mình.

Do đó, thẻ cào điện thoại là một loại đồng tiền đã được mã hóa bằng máy tính. Đó là một loại đồng tiền đúng không?

Nhận thấy Ưu điểm và Nhược điểm của Bitcoin nên bà Dr. Ruja Ignatova cho ra đời đồng onecoin với mục tiêu là đồng tiền chung cho thới giới. Chúng ta cùng tìm hiểu về đồng tiền Onecoin: Ra sau Bitcoin nên Onecoin có thuật toán tốt hơn, công nghệ tốt hơn, tính bảo mật cũng tốt hơn. Sau 1 năm ra đời Onecoin đã phát triển trên toàn cầu, có người sáng lập, có chiến lược phát triển, từng bước từng bước đưa Onecoin trở thành đồng tiền chung của Thế giới.

NGƯỜI LẬP RA ONECOIN

Người sáng lập Onecoin Tiến sỹ Ruja Ignatowa:

– Sinh ra tại Sofia, Bungari
– Tốt nghiệp khoa Luật của đại học Oxford
– Bằng thạc sĩ Kinh tế của đại học Konstanz
– Luận án về tố tụng doanh nghiệp trong khối liên minh châu âu..
– Cựu đối tác của McKinsey & Company, bà tham gia vào các dự án như:

+ Ngân hàng doanh nghiệp
+ Cổ phần tư nhân (KKR, TPG)  Tiến sỹ Ruja Ignatowa
+ Quản lý tài sản
+ Quản lý rủi ro
+ Rủi ro điều hành và thanh khoản

– Cựu CEO & CFO của một trong những quỹ quản lý tài sản lớn nhất Bungari – CSIF với 250 Mio Euro tài sản dưới sự quản lý của bà.
– Hợp tác trong một số dự án với Texas Pacific Group (TPG), một trong những quỹ tư nhân lớn nhất trên thế giới.
– Khi làm việc ở McKinsey, bà làm việc cho Sberbank, UniCredit, Allianz,Raffeisen và một số tổ chức tài chính khác.

– Năm 2012, giành giải thưởng Nữ doanh nhân của năm ở Bungari (về hạng mục kinh doanh quốc tế)
– Sáng lập và quản lý Partner of Delta Capital – một quỹ quản lý tư nhân cho Đông Âu với số vốn lên tới 150 Mio Euro, sau này được tiếp quản lại  bởi quỹ VTB Capital, Nga.

– Thực hiện dự án với Ngân hàng Frankfurt Hà Lan, thành lập tổ chức Ngân hàng Đầu tư Nga.
– Lập Cấu trúc và thành lập một danh mục đầu tư trị giá 75 Mio Euro cho Quỹ Đầu tư của cải
toàn cầu ( do công ty BVI làm chủ)
– Cố vấn kinh doanh cho một số công ty CryptoCurrency.

– Tác giả của 20 cuốn sách trong đó có 5 cuốn viết chuyên về đồng tiền điện tử CrytoCurrency.

– Xuất bản hai cuốn sách tại Đức và Trung quốc.